VNA/VIAGS TRỞ THÀNH ĐƠN VỊ ĐẦU TIÊN ĐƯỢC CHK PHÊ DUYỆT TIẾP TỤC GIẢNG DẠY HÀNG HÓA NGUY HIỂM

Từ ngày 01/01/2023, ICAO/IATA và Cục Hàng không yêu cầu thay đổi phương thức dạy Hàng nguy hiểm theo phương thức mới CBTA - đào tạo theo từng vị trí chức danh công việc và đánh giá năng lực cho từng nhân viên trong việc phục vụ Hàng nguy hiểm theo chức danh công việc.  
 

Ngày 02/03/2023 vừa qua, trải qua quá trình thẩm định sát sao, VNA/VIAGS đã chính thức nhận giấy phép được tiếp tục tiến hành đào tạo theo quy định AC18-003 từ Cục Hàng không. Đây là một trong những loại hình đào tạo quan trọng trong lĩnh vực hàng không và  mang về doanh thu cho Công ty.

 

Để đạt được giấy phép quan trọng trong công tác đào tạo của VIAGS, ngay từ khi có yêu cầu của nhà chức trách, VNA/VIAGS đã xác định trong thời gian ngắn phải nhanh chóng đáp ứng các thủ tục hồ sơ xin cấp phép gồm tiêu chuẩn nhân sự và giáo trình đào đạo. Ngay lập tức VNA/VIAGS đã cử giáo viên 4 giáo viên (trong đó có 1 giáo viên của VIAGS) tham gia đào tạo lớp Competency-Based Training for Dangerous Goods Instructor do IATA tổ chức tại Singapore, đảm bảo công tác đào tạo cho các giáo viên VNA/VIAGS theo nội dung mới.

Đồng thời hai bên nhanh chóng  thành lập tổ chỉnh sửa chương trình, giáo trình và xúc tiến làm chương trình đào tạo Hàng nguy hiểm theo phương pháp CBTA dựa trên những hướng dẫn của ICAO/IATA và những kiến thức của các giáo viên thu hoạch được qua các lớp học của IATA. Theo đó trong tháng 3/2023, Cục Hàng không đã ra quyết định phê duyệt chương trình đào tạo Hàng nguy hiểm theo phương thức CBTA của VNA và chương trình đào tạo Hàng nguy hiểm theo phương thức CBTA của VIAGS.

Với việc xây dựng kế hoạch, chủ động và chuẩn bị tốt để đáp ứng các yêu cầu của ICAO/IATA và Cục Hàng không, VNA/VIAGS đã trở thành đơn vị đầu tiên được Cục Hàng không phê duyệt và được cấp giấy phép giảng dạy môn Hàng nguy hiểm theo phương thức CBTA, đáp ứng nhu cầu đào tạo nội bộ và khách hàng và từng bước hướng tới việc trở thành IATA CBTA – Provider

Các tin khác

TT PVSĐ - VIAGS NBA TỔ CHỨC HỘI THI TAY LÁI GIỎI CHO CÁC NHÂN VIÊN LÁI VẬN HÀNH TTB THÁNG 11

TT PVSĐ - VIAGS NBA TỔ CHỨC HỘI THI TAY LÁI GIỎI CHO CÁC NHÂN VIÊN LÁI VẬN HÀNH TTB THÁNG 11

Tiếp tục triển khai thực hiện chỉ đạo của BGĐ CN NBA và kế hoạch hành động hàng năm của TT PVSĐ về việc tiếp tục duy trì rèn luyện nâng cao chuyên môn tay nghề đội ngũ nhân viên lái vận hành TTBMĐHK nhằm đảm bảo an toàn trong công tác phục vụ bay, nâng tầm chất lượng dịch vụ cho các chuyến bay.
Xem thêm
VIAGS DAD TỔ CHỨC DIỄN TẬP ĐÀO TẠO HUẤN LUYỆN PCCC, NÂNG CAO CẢNH GIÁC GIAI ĐOẠN DỊP LỄ TẾT 2023

VIAGS DAD TỔ CHỨC DIỄN TẬP ĐÀO TẠO HUẤN LUYỆN PCCC, NÂNG CAO CẢNH GIÁC GIAI ĐOẠN DỊP LỄ TẾT 2023

Nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng về an toàn phòng cháy, chữa cháy định kỳ cho Lực lượng PCCC cơ sở và toàn thể CBNV đảm bảo công tác an ninh – an toàn, phục vụ bay an toàn tuyệt đối đặc biệt giai đoạn Lễ Tết 2023, ngày 16-17/11/2022, VIAGS Đà Nẵng đã phối hợp Công An PCCC thành phố Đà Nẵng tổ chức diễn tập đào tạo  huấn luyện đào tạo cho hơn 300 CBNV về kiến thức PCCC và phương án chữa cháy, cứu nạn tại khu vực trong sân bay.
Xem thêm
HỌP OPENING TÁI ĐÁNH GIÁ CHỨNG NHẬN HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG VÀ HỆ THỐNG QUẢN LÝ MÔI TRƯỜNG

HỌP OPENING TÁI ĐÁNH GIÁ CHỨNG NHẬN HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG VÀ HỆ THỐNG QUẢN LÝ MÔI TRƯỜNG

Tiếp theo các kế hoạch và mục tiêu thiết lập hệ thống đảm bảo an toàn chất lượng được xác định ngay từ khi thành lập VIAGS, ngày 21/11, VIAGS đã tổ chức Họp Opening đánh giá chứng nhận Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015 và Hệ thống quản lý môi trường ISO 14001:2015.

Tham dự buổi họp, về phía VIAGS có sự hiện diện của Ông Hoàng Xuân Hiệp, P. TGĐ, Bà Nguyễn Ngọc Thanh Hoa - Trưởng phòng ATCL&AN, Ông Đào Quốc Hòa - Phó phòng ATCL&AN cùng đại diện BGĐ và cán bộ phòng/trung tâm các chi nhánh.

Đại diện cho đơn vị đánh giá BSI có Ông Vũ Gia Kiên - Đánh giá viên trưởng và Ông Lê Hữu Thành Phương - Đánh giá viên

Xem thêm
VIAGS DAD TỔ CHỨC GẶP MẶT ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN NHÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

VIAGS DAD TỔ CHỨC GẶP MẶT ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN NHÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

“Có một nghề bụi phấn bám đầy tay
Người ta gọi là nghề trong sạch nhất
Có một nghề không trồng cây vào đất
Lại mang cho đời muôn vạn hoa thơm” 
Xem thêm
VIAGS NBA TỎA SÁNG GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

VIAGS NBA TỎA SÁNG GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Trong quá trình phục vụ VN204 SGN-HAN ETA 07h10 ngày 10/11/2022 Kíp trưởng Hoàng Thị Thảo - Đội dịch vụ trên tàu  - Trung tâm Phục vụ sân đỗ phát hiện 01 ví cầm tay tại ghế 27E, Kíp trưởng Thảo đã thông báo và bàn giao ngay cho các đơn vị lên quan theo QĐ, kịp thời trao trả cho hành khách. Kiểm đếm bên trong ví có tổng số 33.000.000 VNĐ và một số mỹ phẩm.
Xem thêm
 

Công ty TNHH MTV Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (tên viết tắt VIAGS) được thành lập ngày 01/01/2016 trên cơ sở hợp nhất 3 Xí nghiệp Thương mại mặt đất Nội Bài, Đà Nẵng và Tân Sơn Nhất.