VIAGS TÂN SƠN NHẤT PHỐI HỢP TRUNG TÂM SỬA CHỮA BẢO DƯỠNG TRÊN TÀU BAY DIỄN TẬP PHƯƠNG ÁN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN TẠI KHU VỰC A41

Nhằm thực hành kỹ năng sử dụng thành thạo các phương tiện, dụng cụ PCCC cho cán bộ nhân viên các đơn vị, đồng thời huấn luyện cho lực lượng PCCC tại chỗ, sáng ngày 25/12/2020 tại khu vực nhà đa năng A41, VIAGS Tân Sơn Nhất đã phối hợp cùng Trung tâm Sửa chữa bảo dưỡng trên tàu bay tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn – cứu hộ.

Buổi diễn tập được diễn ra với sự Chỉ huy của Ông Nguyễn Vĩnh Hưng – Phó Giám đốc, Trưởng ban PCCC VIAGS Tân Sơn Nhất cùng sự tham gia của các thành viên Ban chỉ huy PCCC, Đội PCCC cơ sở và các cán bộ nhân viên trực tiếp làm việc tại khu vực A41 theo kịch bản đám cháy xảy ra tại khu vực nhà xưởng được trích trong tình huống cháy lớn phức tạp nhất của phương án PCCC. Nguyên nhân gây cháy theo kịch bản diễn tập: Do chập điện gây cháy làm ngọn lửa bùng phát mạnh mẽ do chất cháy ở đây là xăng, dầu xe ô tô, xe chuyên dùng phục vụ bay, bàn ghế gỗ, tủ gỗ, vật tư, thiết bị điện,... nên đám cháy nhanh chóng lan ra diện rộng.

Một số hình ảnh và video thực tập PCCC:

Thực hiện báo động khi phát hiện sự cố cháy.

Thực hiện di dời tài sản.

Kết thúc buổi diễn tập PCCC, BCH PCCC VIAGS TSN đã họp rút kinh nghiệm cùng sự góp mặt của ông Phạm Phú Yên - PGĐ VIAGS TSN với vai trò quan sát viên. Tại buổi họp rút kinh nghiệm, Phó Giám đốc Phạm Phú Yên và Phó Giám đốc Nguyễn Vĩnh Hưng đã đóng góp nhiều ý kiến thiết thực để kịch bản thực tập PCCC chi tiết và sát thực tế hơn cũng như các cách thức sử dụng công cụ dụng cụ PCCC hợp lý, để từ đó giúp các thành viên có thể nắm rõ và thực hiện tốt công tác cứu hộ cứu nạn, PCCC khi có sự cố cháy xảy ra.

Phó Giám đốc Nguyễn Vĩnh Hưng - Trưởng ban PCCC nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thường xuyên tổ chức các lớp đào tạo PCCC và cứu hộ cứu nạn dưới sự hướng dẫn của lực lượng PCCC chuyên nghiệp và yêu cầu Ban chỉ huy PCCC tiếp tục xây dựng kế hoạch diễn tập PCCC định kỳ ít nhất 3 tháng/lần để đảm bảo toàn bộ CBNV các đơn vị, đặc biệt là Trung tâm Phục vụ sân đỗ có thể tham gia thực tập thuần thục các kỹ năng để có thể xử lý hiệu quả và an toàn khi xảy ra sự cố.

Công tác PCCC nói chung và diễn tập PCCC nói riêng là hoạt động vô cùng quan trọng, cần được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp và toàn thể CBNV các đơn vị, đặc biệt là tại khu vực sân đỗ với rất nhiều nguy cơ và rủi ro tiềm ẩn. Vì vậy mỗi đơn vị, cá nhân cần phải nâng cao ý thức trách nhiệm và bổ sung, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng về PCCC, chuẩn bị sẵn sàng lực lượng và năng lực ứng phó để giảm thiểu rủi ro, đảm bảo an toàn không để xảy ra sự cố.

Các tin khác

ƯU ĐÃI GIA HẠN VÀ NÂNG HẠNG THẺ DÀNH CHO HỘI VIÊN LOTUSMILES

ƯU ĐÃI GIA HẠN VÀ NÂNG HẠNG THẺ DÀNH CHO HỘI VIÊN LOTUSMILES

Để bảo toàn quyền lợi cho hội viên của mình, tiếp theo các đợt gia hạn thẻ và dặm thưởng trong năm 2022, Lotusmiles tiếp tục triển khai chính sách ưu đãi cho hội viên đến kỳ gia hạn hoặc nâng hạng thẻ trong giai đoạn từ 1/1/2023 đến hết 31/3/2023.

Xem thêm
CAO ĐIỂM TẾT QUÝ MÃO 2023 – ĐỒNG TÂM VƯỢT QUA THÁCH THỨC

CAO ĐIỂM TẾT QUÝ MÃO 2023 – ĐỒNG TÂM VƯỢT QUA THÁCH THỨC

Vượt qua khó khăn trong bối cảnh nhu cầu di chuyển bằng đường hàng không tăng đột biến, đồng thời để đảm bảo công tác phục vụ cao điểm Tết Quý Mão 2023 hoàn thiện, chu đáo và đạt được kết quả xuất sắc VIAGS đã chuẩn bị tối đa nguồn nhân lực, tập trung dồn lực đáp ứng mọi nhu cầu, kiểm soát mọi rủi ro, nỗ lực duy trì công tác phục vụ đảm bảo tuyệt đối an toàn an ninh, đúng giờ.
Xem thêm
CÂU CHUYỆN VỀ TẤM LÒNG VÀNG TỪ ĐỘI XE PHỤC VỤ TỔ BAY - TTĐH VIAGS TÂN SƠN NHẤT

CÂU CHUYỆN VỀ TẤM LÒNG VÀNG TỪ ĐỘI XE PHỤC VỤ TỔ BAY - TTĐH VIAGS TÂN SƠN NHẤT

 "Chia sẻ là sự quan tâm, đồng cảm giữa con người với con người được thể hiện thông qua hành động thiết thực”. Điều đó có lẽ đã được lan tỏa từ lá thư cảm ơn mang tựa đề “ Câu chuyện về tấm lòng vàng” của cô Tiếp viên trưởng – Đoàn Tiếp viên Vietnam Airlines.
Xem thêm
ĐỘI XE PVTV - TTĐH - VIAGS NBA NHẬN THƯ KHEN TỪ ĐOÀN BAY VÀ ĐOÀN TIẾP VIÊN TCTHKVN.

ĐỘI XE PVTV - TTĐH - VIAGS NBA NHẬN THƯ KHEN TỪ ĐOÀN BAY VÀ ĐOÀN TIẾP VIÊN TCTHKVN.

Trực tiếp phục vụ, chuyên chở đội ngũ PCTV theo khung giờ trải dài từ sáng sớm tới đêm muộn., Đội xe PCTV – TTĐH – VIAGS NBA, với 55 CBNV là Đơn vị luôn phát huy tinh thần trách nhiệm và sự chu đáo trong công tác,; hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao với yếu tố An toàn được đặt lên hàng đầu.
Xem thêm
TGĐ KHEN THƯỞNG TẤM GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT THÁNG 1/2023

TGĐ KHEN THƯỞNG TẤM GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT THÁNG 1/2023

Chương trình khen thưởng hàng tháng đối với cá nhân xuất sắc nhất toàn VIAGS năm 2023 được bắt đầu từ những gương mặt nổi bật tại các đơn vị, bộ phận trực tiếp tham gia phục vụ đảm bảo chu đáo, an toàn các chuyến bay trong giai đoạn cao điểm Tết Âm lịch 2023 cũng như các chuyến bay trong tháng 1/2023. Ngày 10/2/2023 vừa qua, TGĐ VIAGS Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định số 369/QĐ-VIAGS-TCNL khen thưởng 03 tấm gương "Người tốt việc tốt" VIAGS tháng 1/2023 gồm :
Xem thêm
 

Công ty TNHH MTV Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (tên viết tắt VIAGS) được thành lập ngày 01/01/2016 trên cơ sở hợp nhất 3 Xí nghiệp Thương mại mặt đất Nội Bài, Đà Nẵng và Tân Sơn Nhất.