TÔI MONG RẰNG SẼ KHÔNG CÒN AI QUÊN ĐỒ TRÊN CÁC CHUYẾN BAY NỮA!

Nội Bài chiều tối ngày 10/9, từng lớp mây đen kéo đến che kín bầu trời. Thấy vậy, chị Yến nhắc nhở mọi người trong đội nhanh chóng chuẩn bị đồ dùng dụng cụ đầy đủ khi cơn mưa lớn kéo đến. Những chiếc mũ tai bèo màu xanh thân thuộc bắt đầu được mọi người đội lên đầu, cài chặt nút thắt để chuẩn bị thực hiện nhiệm vụ của mình trên chuyến bay VN662 SIN – HAN.

Chỉ 10 phút sau khi hạ cánh, hành khách cuối cùng cũng đã rời khỏi tàu bay. Nhanh chóng rảo bước vượt qua cơn mưa nặng hạt, chị Yến và đồng nghiệp như thường lệ tập hợp đầy đủ trước cửa tàu bay, gắn camera lên người, ghi hình một vòng từ trên xuống dưới để kiểm tra an ninh trước khi vào khoang hành khách thực hiện nhiệm vụ.

Với vị trí nhân viên vệ sinh trên tàu, nhiệm vụ của chị Yến và đồng nghiệp là làm sạch sẽ khoang hành khách, cung cấp vật tư, vật phẩm để khách sử dụng trong chuyến bay. Đôi bàn tay thoăn thoắt nhưng vô cùng cẩn thận, chị cứ đi đến đâu là chỗ đó lại gọn gàng ngay tức khắc. Những cuốn tạp chí Heritage và Spirit số mới nhất cũng được lấp đầy ngay trước mỗi hàng ghế để hành khách có thể thuận tiện theo dõi khi có nhu cầu.

Khi dọn vệ sinh tới ghế 27D, chị Yến phát hiện ra 1 chiếc túi đen vẫn còn đang nằm trên góc ghế. “Lại thêm một tài sản bỏ quên”, chị Yến – người có thâm niên 10 năm trong nghề – thầm nghĩ trong đầu. Đây đều là những vật dụng thiết yếu của hành khách. Thời gian ra khỏi tàu cũng chưa lâu, khả năng khách vẫn chưa đi được xa, nếu nhanh chóng tìm kiếm thì có thể kịp thời trao trả tài sản bỏ quên cho họ. Nghĩ vậy nên không chần chừ thêm một phút nào, chị báo ngay với tiếp viên và các bộ phận chuyên trách để tiếp nhận tài sản và tìm kiếm chủ nhân.

Khi tiếp nhận tài sản bỏ quên từ chị Yến, các đơn vị liên quan kiểm tra thấy trong chiếc túi xách màu đen có chứa giấy tờ tùy thân, 1 điện thoại iPhone cùng 1.780 USD và 7.000 Peso, tương đương giá trị quy đổi khoảng 42.347.000 đồng. Ngay lập tức, bằng sự phối hợp nhịp nhàng giữa các bộ phận chuyên trách, chiếc túi được gửi tới quầy Lost and Found (Hành lý thất lạc). Nhân viên tại quầy cũng được lưu ý dành sự quan tâm đặc biệt tới chiếc túi trong quá trình tìm kiếm chủ nhân.

Không lâu sau đó, một nhân viên mặt đất dẫn theo một cặp vợ chồng người nước ngoài tới quầy Lost and Found. Sự lo lắng và bối rối thể hiện rõ trên khuôn mặt của họ. Không nói sõi tiếng Anh, cặp vợ chồng vừa nói chậm từng từ vừa hành động để miêu tả suy nghĩ của mình. Người vợ còn rút chiếc điện thoại trong túi quần, mở vội bức ảnh chụp một chiếc túi màu đen rồi liên tục chỉ vào đó rồi nói: “My pocket, my pocket!”. Giải thích với các nhân viên xung quanh, hai vợ chồng cũng không nhớ chính xác mình đã bỏ quên chiếc túi ở đâu và vào lúc nào.

Sau một hồi thu thập và xác nhận lại thông tin, bộ phận Lost and Found xác định chiếc túi đen để quên trên chuyến bay VN662 đích thực thuộc về hai vợ chồng người nước ngoài trên. Cặp vợ chồng nhận lại tài sản bỏ quên trong sự vui sướng. “Thank you”, những lời nói liên tục trong sự hồ hởi cùng cái cúi đầu biết ơn được họ dành cho từng nhân viên có mặt tại quầy lúc đó.

Tiến đến bên cạnh chị Yến – người đã trực tiếp tìm thấy chiếc túi – hai vợ chồng không giấu được sự vui mừng mà ôm chầm lấy chị như một lời cảm ơn từ tận đáy lòng. Số tiền mặt trong ví là tất cả những gì họ mang theo trong chuyến du lịch của mình tại Việt Nam. Nếu mất nó, có lẽ họ sẽ gặp khó khăn trong việc chi tiêu và không còn hứng thú để đi du lịch nữa. Bên cạnh đó, chiếc điện thoại cũng chứa rất nhiều thông tin quan trọng của họ. Hành động của chị Yến đã giúp chuyến đi của họ không trở thành những ký ức tồi tệ đáng quên.

Đáp lại tình cảm của hành khách, nụ cười rạng rỡ hiện rõ trên khuôn mặt của chị Yến. Bởi với chị, việc kiểm soát hành lý, tài sản của khách để quên trên chuyến bay không chỉ là nhiệm vụ mà còn là trách nhiệm của bản thân. Quan trọng hơn nữa, được nhìn thấy hành khách vui mừng sau khi nhận lại được tài sản cũng đủ để chị hạnh phúc như chính bản thân mình là người vừa tìm thấy đồ vậy.

Gia nhập Đội DVTT từ năm 2013, chị Yến đã nhiều lần nhặt được tài sản bỏ quên có giá trị. Trong năm 2022, chị đã nhặt được 23.500.000 đồng cùng 109 tài sản bỏ quên giá trị khác. Từ đầu năm 2023 tới nay, chị cũng đã nhặt được 163 lượt bỏ quên gồm tiền mặt và tài sản bỏ quên có giá trị. Với tinh thần trách nhiệm và sự chính trực của mình, chị luôn được cán bộ các cấp đánh giá cao trong công việc cũng như kỉ luật, xứng đáng với vai trò của một Kíp trưởng gương mẫu.

Sau khi đã trao trả đồ cho hai vợ chồng nước ngoài, như hàng trăm lần trước đó, chị Yến lại thầm mong sẽ ngày càng ít tài sản bị bỏ quên trên các chuyến bay. Bởi nếu không may bỏ quên, hành khách sẽ gặp rất nhiều bất tiện trong quá trình di chuyển hay sử dụng khi cần.

 

Vậy nên, với tư cách của một người có kinh nghiệm lâu năm phục vụ các chuyến bay Vietnam Airlines, chị Yến hy vọng các hành khách luôn lưu ý về đồ đạc hành lý của bản thân: “Các hành khách hãy nhớ kiểm tra kỹ lại tài sản, giấy tờ trước khi rời tàu bay. Theo kinh nghiệm làm việc nhiều năm của tôi thì rất nhiều người bỏ quên đồ đạc, đặc biệt là giấy tờ tùy thân ở ngăn đựng đồ sau lưng ghế. Vậy nên tôi khuyên mọi người đừng nên để giấy tờ, điện thoại, ipad hay ví tiền vào ngăn đựng tạp chí. Như vậy rất dễ bỏ quên khi vội vàng rời máy bay. Tôi và các đồng nghiệp chỉ mong rằng từ nay sẽ không còn ai quên đồ trên các chuyến bay nữa”.

Hành động của chị Yến dù nhỏ bé nhưng thêm một lần nữa đã lan tỏa hình ảnh những nhân viên VIAGS nói riêng và Vietnam Airlines nói chung luôn cần mẫn, chuyên tâm với nghề. Ngày qua ngày, họ vẫn luôn thầm lặng cống hiến những giá trị tốt đẹp nhất của con người Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam, góp phần nâng tầm dịch vụ để mang lại những trải nghiệm bay an toàn và ấn tượng tới hành khách. Từ đó, góp phần hiện thực hóa mục tiêu trở thành hãng hàng không 5 sao của Vietnam Airlines.

Theo VNA Spirit

 

Các tin khác

VIAGS TỔ CHỨC LỚP TẬP HUẤN HƯỞNG ỨNG CUỘC THI “VIẾT CHÍNH LUẬN VỀ BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG” VÀ "GIẢI BÚA LIỀM VÀNG” NĂM 2025

VIAGS TỔ CHỨC LỚP TẬP HUẤN HƯỞNG ỨNG CUỘC THI “VIẾT CHÍNH LUẬN VỀ BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG” VÀ "GIẢI BÚA LIỀM VÀNG” NĂM 2025

Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy Công ty, vào ngày 21/4/2025, VPCT đã tổ chức lớp tập huấn nhằm hưởng ứng cuộc thi “Viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng” và “Giải Búa liềm vàng” năm 2025. Lớp học được kết nối trực tuyến tại cả 3 miền Bắc – Trung – Nam, với sự tham gia của hơn 40 cán bộ, Đảng viên đến từ VIAGS Nội Bài, Đà Nẵng và Tân Sơn Nhất. Đây là hoạt động thiết thực nhằm khơi dậy tinh thần trách nhiệm, nâng cao năng lực lý luận và kỹ năng viết bài chính luận trong đội ngũ cán bộ, Đảng viên.
Xem thêm
DẤU ẤN VIAGS TẠI LỄ KHAI TRƯƠNG NHÀ GA T3 - SẴN SÀNG CHO HÀNH TRÌNH MỚI

DẤU ẤN VIAGS TẠI LỄ KHAI TRƯƠNG NHÀ GA T3 - SẴN SÀNG CHO HÀNH TRÌNH MỚI

Sáng ngày 19/4/2025, Lễ khai trương Nhà ga hành khách T3 - Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã diễn ra trong không khí trang trọng, đầy phấn khởi, đánh dấu thời khắc nhà ga hiện đại nhất cả nước chính thức đi vào hoạt động. Sự kiện vinh dự được đón tiếp Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng lãnh đạo cấp cao từ các bộ ngành Trung ương và TP. Hồ Chí Minh.
Xem thêm
ĐẨY MẠNH CHUYỂN ĐỔI SỐ - VIAGS BỨT PHÁ THÀNH CÔNG TY PHỤC VỤ MẶT ĐẤT SỐ

ĐẨY MẠNH CHUYỂN ĐỔI SỐ - VIAGS BỨT PHÁ THÀNH CÔNG TY PHỤC VỤ MẶT ĐẤT SỐ

Trong bối cảnh chuyển đổi số đang trở thành xu thế tất yếu trên toàn cầu, VIAGS đã xác định đây là một nhiệm vụ chiến lược trọng tâm, mang tính quyết định cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp trong kỷ nguyên số. Với tầm nhìn dài hạn, quyết tâm cao và lộ trình tiếp cận bài bản, VIAGS đã và đang từng bước cụ thể hóa chiến lược chuyển đổi số toàn diện, hiệu quả – không chỉ đổi mới công nghệ, mà còn đổi mới tư duy, mô hình vận hành và văn hóa doanh nghiệp.
Xem thêm
VIAGS TÂN SƠN NHẤT PHỤC VỤ THÀNH CÔNG CHUYẾN BAY THƯƠNG MẠI ĐẦU TIÊN TẠI NHÀ GA HÀNH KHÁCH T3 – CẢNG HKQT TÂN SƠN NHẤT

VIAGS TÂN SƠN NHẤT PHỤC VỤ THÀNH CÔNG CHUYẾN BAY THƯƠNG MẠI ĐẦU TIÊN TẠI NHÀ GA HÀNH KHÁCH T3 – CẢNG HKQT TÂN SƠN NHẤT

Vào lúc 5h55 sáng ngày 17/4/2025, VIAGS TSN đã hoàn tất phục vụ chuyến bay thương mại đầu tiên mang số hiệu VN1286 của Vietnam Airlines từ TP.HCM đi Vân Đồn tại Nhà ga hành khách T3 – đánh dấu cột mốc quan trọng trên hành trình đưa nhà ga hiện đại nhất cả nước vào khai thác.
Xem thêm
VỮNG BƯỚC DƯỚI CỜ ĐẢNG, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ, CHI BỘ CÁC PHÒNG/TRUNG TÂM KHỐI CƠ QUAN VIAGS NHIỆM KỲ 2025–2027 DIỄN RA DÂN CHỦ, ĐOÀN KẾT, THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP!

VỮNG BƯỚC DƯỚI CỜ ĐẢNG, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ, CHI BỘ CÁC PHÒNG/TRUNG TÂM KHỐI CƠ QUAN VIAGS NHIỆM KỲ 2025–2027 DIỄN RA DÂN CHỦ, ĐOÀN KẾT, THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP!

Hướng tới Đại hội Đảng bộ Công ty TNHH MTV Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam lần thứ II, nhiệm kỳ 2025–2030, thực hiện Hướng dẫn số 310-HĐ/ĐU ngày 16/12/2024 của Đảng ủy Công ty về công tác tổ chức Đại hội Đảng bộ, Chi bộ các cấp, từ ngày 10/3 đến ngày 03/4/2025, các Đảng bộ bộ phận và Chi bộ thuộc Khối cơ quan VIAGS đã lần lượt tổ chức Đại hội Đảng bộ, Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2025–2027 theo đúng quy định, quy trình hướng dẫn của Đảng ủy cấp trên, với sự tham dự của hơn 170 đại biểu chính thức đến từ 10 Đảng bộ, Chi bộ.
Xem thêm
 

Công ty TNHH MTV Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (tên viết tắt VIAGS) được thành lập ngày 01/01/2016 trên cơ sở hợp nhất 3 Xí nghiệp Thương mại mặt đất Nội Bài, Đà Nẵng và Tân Sơn Nhất.