LỄ CHÀO CỜ THÁNG 4/2024 - CBNV VIAGS THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG 49 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG HOÀN TOÀN MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 - 30/4/2024)

Hòa trong không khí sôi nổi thi đua lập thành tích chào mừng 49 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước 30/4/1975 - 30/4/2024). Sáng ngày 01/4/2024, VIAGS đã long trọng tổ chức Lễ chào cờ tháng 4 tại 3 miền với sự tham dự của đ/c Đỗ Thị Ngọc Vân - Phó Bí thư Đảng uỷ - PTGĐ VIAGS; đ/c Lưu Hoàng Minh - UVTV, PTGĐ VIAGS; đ/c Ngô Thanh Tuấn - Ủy viên BCH Đảng bộ , PTGĐ VIAGS; cùng toàn thể CBNV phòng/trung tâm KCQ; BGĐ và CBNV các chi nhánh, Công đoàn, ĐTN.

Dàn hợp xướng Phòng Kinh doanh hát vang bài "Quốc ca" trong Lễ chào cờ tháng 4/2024.

Phát biểu tại buổi Lễ chào cờ tháng 4/2024, thừa uỷ quyền của đ/c Bí thư Đảng ủy, TGĐ Nguyễn Xuân Phúc, đ/c Đỗ Thị Ngọc Vân - Bí thư Đảng ủy, Phó TGĐ đã vui mừng chia sẻ cùng tập thể CBNV về kết quả SXKD quý đầu tiên của năm 2024, theo đó VIAGS đã hoàn thành xuất sắc kế hoạch SXKD quý 1/2024, vượt thành công chiến dịch "Cao điểm Tết Giáp Thìn" bên cạnh đó trong tháng 3 vừa qua Công ty đã tổ chức các chương trình sôi nổi, thiết thưc dành cho NLĐ như kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 cho gần 1500 nữ CBNV 3 miền; tổ chức các đoàn du xuân sau cao điểm Tết cho đội ngũ NLĐ; tổ chức Buổi Lễ tri ân, vinh danh các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong giai đoạn Cao điểm Tết; Tháng Thanh niên - Dấu ấn tuổi trẻ VIAGS ...

Bước sang tháng 4 - tháng đầu tiên của quý 2/2024 với nhiều ngày lễ quan trọng như ngày Giỗ tổ Hùng Vương; kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng miền Nam 30/4 và đặc biệt là sự kiện chuyển đổi hệ thống PSS vào cuối tháng 4 của toàn hệ thống TCT và Công ty, BLĐ chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tập trung hoàn tất các công việc chuẩn bị, sẵn sàng nguồn lực đảm bảo hoàn thành các nhiệm vụ quan trọng theo kế hoạch đề ra.

Lễ chào cờ cũng là dịp để trao thưởng, vinh danh những cá nhân, tập thể đã đạt thành tích xuất sắc trong công tác phục vụ bay tháng vừa qua, cụ thể:

Tại khu vực TSN, thừa uỷ quyền của TGĐ Nguyễn Xuân Phúc, đ/c Đỗ Thị Ngọc Vân - Phó TGĐ đã trao tặng Giấy khen cấp công ty và hoa chúc mừng cho Anh Đỗ Xuân Hoan - Kíp phó đội dịch vụ trên tàu, VIAGS TSN và Ông Nguyễn Thanh Toàn - Kíp phó đội dịch vụ trên tàu, VIAGS TSN; đạt danh hiệu Gương người tốt, việc tốt của VIAGS và có thành tích xuất sắc, được Công đoàn TCT HKVN và TGĐ tặng giấy khen.

Đ/c Đỗ Thị Ngọc Vân - Phó TGĐ và đ/c Phạm Phú Yên - Giám đốc VIAGS TSN trao tặng Giấy khen cấp chi nhánh và hoa chúc mừng 04 tập thể đã đạt thành tích xuất sắc trong đợt thi đua "Mừng Đảng - Mừng Xuân - Vượt cao điểm Tết Giáp Thìn 2024"

Bên cạnh đó, BGĐ Công ty và chi nhánh TSN cũng đã trao tặng Thư biểu dương và hoa chúc mừng cho 46 cá nhân đã đạt thành tích xuất sắc trong đợt thi đua "Mừng Đảng - Mừng Xuân - Vượt cao điểm Tết Giáp Thìn 2024"có thành tích xuất sắc trong công tác phục vụ bay và gương NTVT của VIAGS TSN.

Tại khu vực NBA, được sự ủy quyền của TGĐ Nguyễn Xuân Phúc, đ/c Đỗ Đức Sơn - Giám đốc Chi nhánh NBA cùng đ/c Nguyễn Mạnh Hùng - PGĐ chi nhánh đã tặng hoa, trao Giấy khen và phần thưởng cho cá nhân đạt danh hiệu “Gương người tốt việc tốt” VIAGS NBA tháng 2 và tháng 3/2024.

Cũng tại buổi Lễ, BGĐ chi nhánh đã vinh danh 41 cá nhân và 05 tập thể tiêu biểu trong phong trào “Mừng Đảng, mừng Xuân, vượt cao điểm Tết Giáp Thìn 2024”.

Nhân dịp này, thay mặt BCH CĐC VIAGS NBA, Bà Vũ Kiều Anh - Phó Chủ tịch Công Đoàn Chi nhánh đã tặng hoa chúc mừng và tới 02 cá nhân xuất sắc là Chị Nguyễn Thị Nguyên - Nhân viên Đội DVTT, TTPVSĐ và Chị Nguyễn Thị Kim Oanh - Kíp phó Đội DVTT, TTPVSĐ của VIAGS NBA Giấy khen cùng phần thưởng của Công đoàn TCTHKVN - đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “người tốt việc tốt” - nhặt được và trả lại tài sản bỏ quên cho hành khách đi máy bay.

Tại khu vực DAD, được sự uỷ quyền của TGĐ Nguyễn Xuân Phúc, đ/c Trịnh Anh Thắng - Giám đốc chi nhánh cũng trao tặng Giấy khen và hoa chúc mừng cho Anh Lê Văn Hoàng Lộc - Cán bộ giám sát Đội Quốc tế đạt danh hiệu Gương người tốt việc tốt của VIAGS tháng 02.

Bên cạnh đó, BGĐ chi nhánh cũng trao khen thưởng cho 9 tập thể và 22 cá nhân đã đạt thành tích xuất sắc trong dịp Cao điểm Tết và SXKD tháng 3.

Với khí thế quyết tâm, đoàn kết, tập thể VIAGS hướng tới tháng 4/2024 với tinh thần nhiệt huyết cao độ, cùng nỗ lực phấn đấu, xuất sắc vượt qua Cao điểm Lễ 30/4-1/5, chuyển đổi thành công hệ thống PSS, khẳng định chất lượng dịch vụ, thương hiệu của VIAGS.

Các tin khác

Niềm vui ngày trở về

Niềm vui ngày trở về

Ngày 21/2, 9 chiến binh đầu tiên VIAGS Đà Nẵng tham gia hỗ trợ TSN phục vụ cao điểm Tết và cách ly tập trung tại Bệnh viện Cần Giờ đã chính thức kết thúc thời gian cách ly, trở về với gia đình.
Xem thêm
[Thơ] “Rồi VIAGS mình...”

[Thơ] “Rồi VIAGS mình...”

Bài thơ “Rồi VIAGS mình...” do chị Lê Thái Thuỷ Bình - Trưởng ban kiểm soát VIAGS gửi tặng toàn thể anh chị em đồng nghiệp những cảm xúc trước tinh thần kiên cường, bản lĩnh vững vàng vượt qua tâm dịch của con người VIAGS.

Xem thêm
Chị Nguyễn Thị Minh - “Gương liêm khiết” của VIAGS Đà Nẵng

Chị Nguyễn Thị Minh - “Gương liêm khiết” của VIAGS Đà Nẵng

“Kết duyên” với gia đình DIAGS (nay là VIAGS Đà Nẵng) vào ngày cuối cùng của năm 2020, chị Nguyễn Thị Minh hiện là Kíp phó Đội Phục vụ trên tàu - Trung tâm phục vụ sân đỗ thuộc VIAGS Đà Nẵng. Với các đồng nghiệp tại đơn vị, chị Minh chính là “gương liêm khiết” trong công tác phục vụ trên trên chuyến bay.

Chỉ tính riêng trong năm 2002, chị Minh đã có 4 lần phát hiện tài sản khách hàng bỏ quên với tổng giá trị 80 triệu đồng. Mới nhất, trên chuyến bay VN185 ngày 3/12/2020, kíp phó Nguyễn Thị Minh có nhặt  được một ví tiền của khách, tổng tiền quy đổi trên 57 triệu VND. Số tài sản đã được bàn giao tới Lost & Found để nhanh chóng trả lại cho hành khách bỏ quên.

“Nhớ lần đầu nhặt được tài sản bỏ quên của hành khách, mình cũng hồi hộp, thậm chí có phần lo lắng. Đến giờ, sau gần 2 thập kỷ làm việc thì mình đã quá quen với quy trình là liên lạc với Lost & Found để bàn giao, sau đó hai bên cùng kiểm đếm để nắm được giá trị bên trong tài sản rồi lập biên bản. Có lẽ nhờ làm nghề đặc thù nên mình có cơ hội được tự hào khi làm được một việc có ích cho xã hội, đồng thời đóng góp công sức vào sự phát triển chung của công ty cũng như VNA.”, chị Minh chia sẻ.

Khi được hỏi về “chìa khóa” để vừa có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đồng thời hoàn thành các thủ tục bàn giao tài sản hành khách bỏ quên cho các bộ phận liên quan thì chị Minh cho rằng đó chính là sự đồng lòng của những người đồng đội đang kề vai sát cánh hàng ngày để vượt qua áp lực về thời gian.

“Đặc biệt là trong những đợt cao điểm như hè năm 2019, tần suất máy bay cất hạ cánh liên tục nên cường độ làm việc cực kỳ khẩn trương. Vậy nên khi phát hiện đồ của khách bỏ quên thì gặp khó khăn trong việc phân bổ thời gian xử lý đồng thời cả hai việc bởi thời gian dọn dẹp mỗi tàu bay đều chỉ giới hạn trong một khoảng thời gian nhất định. Do đó, đội sẽ buộc phải phân công 1 thành viên ở lại để bàn giao cho Lost & Found do quy định chỉ được phép đưa tài sản của khách bỏ quên ra khỏi máy bay sau khi được sự đồng ý, thống nhất của các đơn vị liên quan. Nhân sự cũng có giới hạn nên mỗi thành viên đều trong tư thế kiêm nhiệm nhiều nhiệm vụ một lúc.”, chị Minh cho biết.

Những nỗ lực của chị Minh đã được lãnh đạo Tổng công ty cũng như VIAGS ghi nhận và vinh danh với Giấy khen Công đoàn TCT Hàng không Việt Nam 2020 Chuyên đề "Phụ nữ hàng không Tri thức, Thanh lịch, Đảm đang" và Giấy khen VIAGS 2020.

Bước sang năm 2021, chị Minh hy vọng dịch bệnh sớm được dập tắt để ngành hàng không sớm hồi phục và công việc của CBNV VNA trở lại như trước đây. “Hiện tại có nhiều anh chị em đang nghỉ không lương, tạm hoãn hợp đồng nên mình mong muốn mọi người sớm trở lại với công việc, với mái nhà VNA để cùng cống hiến cho những cánh bay sải cánh vươn tới những tầm cao mới”.

Xem thêm
Mang đến sự khác biệt trong dịch vụ theo cách của người VNA

Mang đến sự khác biệt trong dịch vụ theo cách của người VNA

Gắn bó với mái nhà VNA hơn 17 năm, anh Nguyễn Văn Dũng đã trở thành “quen mặt” với quy trình xử lý sau khi nhặt được đồ của hành khách bỏ quên để trả lại cho người đánh mất.

Chỉ tính riêng trong năm 2020, anh Dũng đã 59 lần nhặt được tài sản khách hàng bỏ quên. Trong đó, trường hợp có trị giá tài sản lớn nhất là trên chuyến bay VN221 chặng Hà Nội – TP.Hồ Chí Minh trong ngày 10/09/2020. Tổng giá trị quy đổi của số tài sản do hành khách bỏ quên được anh Dũng phát hiện là 285.000.604 VNĐ ($3.200 và 224.361.000 VNĐ) cùng nhiều tài sản có giá trị. (3 điện thoại, 5 iphone, 2 Ipad, 1 máy tính bảng).

Xem thêm
VIAGS TÂN SƠN NHẤT GẶP MẶT TRI ÂN CÁN BỘ NHÂN VIÊN CÁC ĐƠN VỊ TĂNG CƯỜNG HỖ TRỢ PHỤC VỤ CAO ĐIỂM TẾT TÂN SỬU 2021.

VIAGS TÂN SƠN NHẤT GẶP MẶT TRI ÂN CÁN BỘ NHÂN VIÊN CÁC ĐƠN VỊ TĂNG CƯỜNG HỖ TRỢ PHỤC VỤ CAO ĐIỂM TẾT TÂN SỬU 2021.

Trong mùa Cao điểm Tết Tân Sửu 2021 vừa qua, đặc biệt là giai đoạn dịch bệnh Covid-19 bùng phát diễn biến phức tạp dẫn đến tình trạng thiếu hụt nhân lực nghiêm trọng tại đầu SGN, với sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của Ban lãnh đạo Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (TCT HKVN) cũng như Ban Lãnh đạo Công ty, VIAGS Tân Sơn Nhất đã nhận được sự hỗ trợ rất nhiệt tình từ các đơn vị thành viên trong hệ thống VIAGS và VNA group như: VNBA, VDAD, TT KST, TT SCBD TTB, TTĐT, Khối Cơ quan VIAGS, AGS, Pacific Airlines, TOC, VACS, VASCO, VAECO ...

Xem thêm
 

Công ty TNHH MTV Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (tên viết tắt VIAGS) được thành lập ngày 01/01/2016 trên cơ sở hợp nhất 3 Xí nghiệp Thương mại mặt đất Nội Bài, Đà Nẵng và Tân Sơn Nhất.