CHÀO THÁNG THANH NIÊN 2022 VỚI TINH THẦN “ĐÂU CẦN THANH NIÊN CÓ, VIỆC GÌ KHÓ CÓ THANH NIÊN”

Tháng 3/2022 là dịp đặc biệt của tuổi trẻ Việt Nam khi chứng kiến Đoàn TNCS Hồ Chí Minh bước vào mùa xuân thứ 91 của mình. Từ ngày 26/3/1931 đến hôm nay, hình ảnh tuổi trẻ và mùa xuân đã gắn liền với bao thế hệ thanh niên Việt Nam luôn mang trong mình ngọn lửa nhiệt huyết và khát khao cống hiến.

Lịch sử dân tộc khắc ghi bao lớp cha anh “quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”, sẵn sàng dâng hiến tuổi thanh xuân để anh dũng chiến đấu hi sinh gìn giữ bình yên cho non sống gấm vóc, cho đồng chí đồng bào. Như một trang sử nối dài, những thế hệ trẻ hôm nay bằng lòng yêu nước, khát vọng chung tay xây dựng phát triển quê hương tiếp tục bằng những hành động ý nghĩa thiết thực góp phần bảo vệ và xây dựng đất nước giàu mạnh.

Tháng ba năm nay, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Tháng Thanh niên của tuổi trẻ VIAGS nói riêng và thanh niên cả nước tập trung vào chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo” nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, khả năng sáng tạo của thanh niên bằng các hoạt động truyền cảm hứng, cổ vũ, động viên, khơi dậy khát vọng, tinh thần nhiệt huyết, cống hiến của thanh niên, phù hợp với tình hình thực tiễn phòng chống dịch bệnh, theo chỉ đạo của Đảng ủy, BLĐ Công ty và Đoàn cấp trên.
Trong khó khăn, khi Tổ quốc cần thanh niên Việt Nam luôn sẵn sàng đón nhận nhiệm vụ. Hàng ngày hàng giờ trên tuyến đầu, ĐVTN VIAGS vừa chống dịch bệnh hiệu quả vừa đảm bảo phục vụ bay an toàn, đã và đang viết lên bao hình ảnh đẹp, những câu chuyện cảm động về những chiếc áo xanh thanh niên biết sống vì cộng đồng, biết cho đi, tràn đầy nhiệt huyết, trách nhiệm và sáng tạo. 
Khó khăn chính là chất xúc tác tuyệt vời để những trái tim của thanh niên Việt Nam đập nhanh hơn, khối óc được kích hoạt cao độ và đôi tay lao động miệt mài hơn, quyết tâm biến mọi thử thách thành động lực, để tiếp tục tiến về phía trước.                         

Tuổi trẻ VIAGS tiên phong mạnh mẽ, xung kích thi đua lập thành tích chào mừng tháng Thanh niên : 
📍Tổ chức thành công đại hội Đoàn các cấp của VIAGS.                                                                    
📍Tổ chức phục vụ đặc biệt các chuyến bay thanh niên của VNA, VASCO
📍Tổ chức tuần lễ quầy thủ tục thanh niên tại các sân bay
📍Phối hợp với chính quyền các cấp đẩy mạnh công tác tuyên truyền và phòng chống dịch bệnh

Chúc mừng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tròn 91 năm tuổi và chào đón Tháng Thanh niên 2022, Đoàn thanh niên VIAGS xin kính gửi đến các đồng chí Cán bộ Đoàn, ĐVTN sức khỏe, bản lĩnh và nhiệt huyết để cùng bước tiếp vào những tháng ngày rèn luyện, cống hiến mới, chung tay đồng lòng cùng VNA nói chung, VIAGS nói riêng  đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh đẩy lùi đại dịch bằng nhiều hoạt động thật sự thiết thực và ý nghĩa.

Các tin khác

VIAGS TÂN SƠN NHẤT CHÚC MỪNG QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

VIAGS TÂN SƠN NHẤT CHÚC MỪNG QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

Hoà vào bầu không khí tràn ngập niềm vui và nụ cười của chị em phụ nữ trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Phó Tổng Giám đốc/Giám đốc Bùi Đức Thanh và Ban giám đốc, các cán bộ Phòng/Trung tâm VIAGS Tân Sơn Nhất (TSN) đã đến từng đơn vị để tặng hoa, quà và gửi lời cảm ơn tri ân chân thành đến những người phụ nữ VIAGS TSN xinh đẹp, bản lĩnh, giỏi việc nước đảm việc nhà.

Xem thêm
Niềm vui ngày trở về

Niềm vui ngày trở về

Ngày 21/2, 9 chiến binh đầu tiên VIAGS Đà Nẵng tham gia hỗ trợ TSN phục vụ cao điểm Tết và cách ly tập trung tại Bệnh viện Cần Giờ đã chính thức kết thúc thời gian cách ly, trở về với gia đình.
Xem thêm
[Thơ] “Rồi VIAGS mình...”

[Thơ] “Rồi VIAGS mình...”

Bài thơ “Rồi VIAGS mình...” do chị Lê Thái Thuỷ Bình - Trưởng ban kiểm soát VIAGS gửi tặng toàn thể anh chị em đồng nghiệp những cảm xúc trước tinh thần kiên cường, bản lĩnh vững vàng vượt qua tâm dịch của con người VIAGS.

Xem thêm
Chị Nguyễn Thị Minh - “Gương liêm khiết” của VIAGS Đà Nẵng

Chị Nguyễn Thị Minh - “Gương liêm khiết” của VIAGS Đà Nẵng

“Kết duyên” với gia đình DIAGS (nay là VIAGS Đà Nẵng) vào ngày cuối cùng của năm 2020, chị Nguyễn Thị Minh hiện là Kíp phó Đội Phục vụ trên tàu - Trung tâm phục vụ sân đỗ thuộc VIAGS Đà Nẵng. Với các đồng nghiệp tại đơn vị, chị Minh chính là “gương liêm khiết” trong công tác phục vụ trên trên chuyến bay.

Chỉ tính riêng trong năm 2002, chị Minh đã có 4 lần phát hiện tài sản khách hàng bỏ quên với tổng giá trị 80 triệu đồng. Mới nhất, trên chuyến bay VN185 ngày 3/12/2020, kíp phó Nguyễn Thị Minh có nhặt  được một ví tiền của khách, tổng tiền quy đổi trên 57 triệu VND. Số tài sản đã được bàn giao tới Lost & Found để nhanh chóng trả lại cho hành khách bỏ quên.

“Nhớ lần đầu nhặt được tài sản bỏ quên của hành khách, mình cũng hồi hộp, thậm chí có phần lo lắng. Đến giờ, sau gần 2 thập kỷ làm việc thì mình đã quá quen với quy trình là liên lạc với Lost & Found để bàn giao, sau đó hai bên cùng kiểm đếm để nắm được giá trị bên trong tài sản rồi lập biên bản. Có lẽ nhờ làm nghề đặc thù nên mình có cơ hội được tự hào khi làm được một việc có ích cho xã hội, đồng thời đóng góp công sức vào sự phát triển chung của công ty cũng như VNA.”, chị Minh chia sẻ.

Khi được hỏi về “chìa khóa” để vừa có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đồng thời hoàn thành các thủ tục bàn giao tài sản hành khách bỏ quên cho các bộ phận liên quan thì chị Minh cho rằng đó chính là sự đồng lòng của những người đồng đội đang kề vai sát cánh hàng ngày để vượt qua áp lực về thời gian.

“Đặc biệt là trong những đợt cao điểm như hè năm 2019, tần suất máy bay cất hạ cánh liên tục nên cường độ làm việc cực kỳ khẩn trương. Vậy nên khi phát hiện đồ của khách bỏ quên thì gặp khó khăn trong việc phân bổ thời gian xử lý đồng thời cả hai việc bởi thời gian dọn dẹp mỗi tàu bay đều chỉ giới hạn trong một khoảng thời gian nhất định. Do đó, đội sẽ buộc phải phân công 1 thành viên ở lại để bàn giao cho Lost & Found do quy định chỉ được phép đưa tài sản của khách bỏ quên ra khỏi máy bay sau khi được sự đồng ý, thống nhất của các đơn vị liên quan. Nhân sự cũng có giới hạn nên mỗi thành viên đều trong tư thế kiêm nhiệm nhiều nhiệm vụ một lúc.”, chị Minh cho biết.

Những nỗ lực của chị Minh đã được lãnh đạo Tổng công ty cũng như VIAGS ghi nhận và vinh danh với Giấy khen Công đoàn TCT Hàng không Việt Nam 2020 Chuyên đề "Phụ nữ hàng không Tri thức, Thanh lịch, Đảm đang" và Giấy khen VIAGS 2020.

Bước sang năm 2021, chị Minh hy vọng dịch bệnh sớm được dập tắt để ngành hàng không sớm hồi phục và công việc của CBNV VNA trở lại như trước đây. “Hiện tại có nhiều anh chị em đang nghỉ không lương, tạm hoãn hợp đồng nên mình mong muốn mọi người sớm trở lại với công việc, với mái nhà VNA để cùng cống hiến cho những cánh bay sải cánh vươn tới những tầm cao mới”.

Xem thêm
Mang đến sự khác biệt trong dịch vụ theo cách của người VNA

Mang đến sự khác biệt trong dịch vụ theo cách của người VNA

Gắn bó với mái nhà VNA hơn 17 năm, anh Nguyễn Văn Dũng đã trở thành “quen mặt” với quy trình xử lý sau khi nhặt được đồ của hành khách bỏ quên để trả lại cho người đánh mất.

Chỉ tính riêng trong năm 2020, anh Dũng đã 59 lần nhặt được tài sản khách hàng bỏ quên. Trong đó, trường hợp có trị giá tài sản lớn nhất là trên chuyến bay VN221 chặng Hà Nội – TP.Hồ Chí Minh trong ngày 10/09/2020. Tổng giá trị quy đổi của số tài sản do hành khách bỏ quên được anh Dũng phát hiện là 285.000.604 VNĐ ($3.200 và 224.361.000 VNĐ) cùng nhiều tài sản có giá trị. (3 điện thoại, 5 iphone, 2 Ipad, 1 máy tính bảng).

Xem thêm
 

Công ty TNHH MTV Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (tên viết tắt VIAGS) được thành lập ngày 01/01/2016 trên cơ sở hợp nhất 3 Xí nghiệp Thương mại mặt đất Nội Bài, Đà Nẵng và Tân Sơn Nhất.