VIAGS TÂN SƠN NHẤT TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC PHỤC VỤ CÁC CHUYẾN BAY CHỞ HÀNG

Trong điều kiện cạnh tranh gay gắt mà mặt bằng cơ sở vật chất nhà ga, sân bay hạn chế như tại sân bay Tân Sơn Nhất thì việc duy trì và phát huy thế mạnh cạnh tranh Ground Handling là việc làm cần thiết và cấp bách, nâng cao chất lượng để cạnh tranh và hướng đến mục tiêu cung cấp dịch vụ tốt nhất cho các khách hàng hiện tại và tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

Thời gian gần đây, trước bối cảnh ngành hàng không bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19, VIAGS Tân Sơn Nhất một lần nữa thể hiện rõ định hướng trên khi Ban Giám đốc chỉ đạo trực tiếp Khối Sân đỗ tập trung phục vụ tốt các chuyến bay chở hàng tăng chuyến (extra/chater cargo flights) của các Hãng. 

Hãng HK Phương Nam Trung Quốc (China Southern Airlines) là hãng bay khởi xướng cho xu thế tạm thời này, chuyển hướng tăng khai thác hàng hóa để bù đắp khoảng sụt giảm sản lượng hành khách. Từ đêm ngày 8/3/2020 rạng sáng ngày 9/3/2020, VIAGS Tân Sơn Nhất hân hoan chào đón chuyến bay khai thác chở hàng đầu tiên của China Southern Airlines tăng chuyến bằng loại tàu bay B777 Freighter thế hệ mới với tải trọng cất cánh lên tới 352 tấn.

China Southern Airlines là một trong 3 hãng hàng không lớn nhất Trung Quốc, mỗi ngày hãng thực hiện hơn 2000 chuyến bay và đến hơn 200 điểm đến tại khắp nơi trên thế giới. Chuyến bay tăng chuyến khai thác chặng từ sân bay quốc tế Phố Đông – Thượng Hải đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất - Hồ Chí Minh và ngược lại, PVG-SGN-PVG, mang số hiệu CZ5222/CZ5221. Tổng lượt chuyến mà Hãng CZ đang khai thác tại SGN là 6 cặp chuyến bay chở hàng/tuần với hai loại tàu siêu trọng B747F (tải trọng thương mại 114 tấn ) và B777F (tải trọng thương mại 120 tấn). 

Tiếp nối CZ, các hãng Hàng không khác như Air China (CA) - 6 lượt chuyến/tuần, Korean Air Cargo (KE) - 14 lượt chuyến/tuần, Eitihad Airways Cargo (EY) - 4 lượt chuyến/tuần, China Airlines Cargo (CI) - 8 lượt chuyến/tuần cũng lần lượt tăng chuyến khai thác hàng hóa tại thị trường Việt Nam và dự kiến trong tương lai không xa thì Eva Air Cargo (BR) cũng sẽ quay lại cuộc chơi.

VIAGS Tân Sơn Nhất cam kết đủ năng lực phục vụ về kỹ năng chuyên môn của nhân lực cũng như nhu cầu về trang thiết bị, có thể đảm bảo khai thác tốt đối với tất cả các loại tàu bay chở hàng trên thế giới (B747- 800F, B747- 400F, B777F, MD11F, B767F, A330F, A300F, B737F, B757F). VIAGS Tân Sơn Nhất tự hào về năng lực phục vụ và chất lượng dịch vụ cung cấp, tạo được niềm tin đối với các hãng Hàng không khách hàng, được đánh giá cao trong công tác cung ứng dịch vụ mặt đất cho các chuyến bay hàng hóa. Việc đảm bảo an ninh, an toàn và chất lượng dịch vụ đối với các chuyến bay Freighter trong giai đoạn hiện nay là đảm bảo một phần thu nhập của người lao động cũng như bù đắp lại phần doanh thu sụt giảm cho VIAGS.

Các tin khác

BỔ SUNG MÁY BAY THÂN RỘNG PHỤC VỤ CAO ĐIỂM HÈ

BỔ SUNG MÁY BAY THÂN RỘNG PHỤC VỤ CAO ĐIỂM HÈ

Trước thực trạng một số hãng hàng không ở Việt Nam tái cơ cấu, trả máy bay, cắt giảm khai thác đường bay, ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cho biết, cao điểm hè năm nay, tải cung ứng cần khoảng 24-26 triệu ghế. Với cách vận hành thông thường, dự kiến còn thiếu 24-26 chiếc máy bay để phục vụ đợt cao điểm.
Xem thêm
VIAGS CÙNG VIETNAM AIRLINES CHIA SẺ TRẢI NGHIỆM “20 NĂM HÀNH TRÌNH SÔI ĐỘNG” TẠI NGÀY HỘI DU LỊCH THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

VIAGS CÙNG VIETNAM AIRLINES CHIA SẺ TRẢI NGHIỆM “20 NĂM HÀNH TRÌNH SÔI ĐỘNG” TẠI NGÀY HỘI DU LỊCH THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Hành trình đầy màu sắc của Ngày Hội Du Lịch Thành Phố Hồ Chí Minh lần thứ 20 do Sở Du lịch TP.HCM phối hợp với Hiệp hội Du lịch TP.HCM tổ chức từ 04 - 07/4/2024 ghi dấu “20 năm hành trình sôi động” tại Công viên 23/9, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh. VIAGS - Công ty dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam thành viên của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines (VNA) vinh dự cùng tham gia ngày hội với hơn 150 gian hàng của các công ty du lịch, đơn vị lữ hành trong nước và quốc tế thu hút rất nhiều sự quan tâm đông đảo từ người dân và du khách cũng như đơn vị truyền thông từ khắp các tỉnh thành.
Xem thêm
VIAGS HÂN HOAN CHÀO ĐÓN CHUYẾN BAY VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA CỦA HÃNG HÀNG KHÔNG CATHAY PACIFIC AIRWAYS

VIAGS HÂN HOAN CHÀO ĐÓN CHUYẾN BAY VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA CỦA HÃNG HÀNG KHÔNG CATHAY PACIFIC AIRWAYS

Trong bối cảnh nhộn nhịp của ngành logistics khu vực Châu Á, Hãng hàng không Cathay Pacific Airways nối lại đường bay vận chuyển hàng hóa đến Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 05/4/2024. Chuyến bay chở hàng của Carthay Cargo mang số hiệu CX3148 được Hãng khai thác vào thứ năm hàng tuần xuất phát từ Hồng Kông.
Xem thêm
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH - ĐIỂM ĐẾN MỚI TRONG MẠNG ĐƯỜNG BAY QUỐC TẾ CỦA HÃNG HÀNG KHÔNG TURKMENISTAN AIRLINES

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH - ĐIỂM ĐẾN MỚI TRONG MẠNG ĐƯỜNG BAY QUỐC TẾ CỦA HÃNG HÀNG KHÔNG TURKMENISTAN AIRLINES

Ngày 6/3/2024, Turkmenistan Airlines (T5) là hãng hàng không quốc gia Turkmenistan có trụ sở ở Ashgabat khai thác chuyến bay thường lệ chở khách đến Thành phố Hồ Chí Minh, kết nối hành trình Ashgabat – Thành phố Hồ Chí Minh – Ashgabat bằng tàu bay thân rộng Boeing 777 vào thứ tư và thứ năm hàng tuần.
Xem thêm
VIAGS LIÊN TIẾP NHẬN GIẢI THƯỞNG CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ XUẤT SẮC TỪ CÁC HÃNG HÀNG KHÔNG EVA AIR, KOREAN AIR VÀ STARLUX AIRLINES

VIAGS LIÊN TIẾP NHẬN GIẢI THƯỞNG CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ XUẤT SẮC TỪ CÁC HÃNG HÀNG KHÔNG EVA AIR, KOREAN AIR VÀ STARLUX AIRLINES

Ngày 21/02/2024, VIAGS tự hào và vinh dự nhận nhiều giải thưởng chất lượng dịch vụ xuất sắc năm 2023 trong công tác phục vụ chuyến bay của các Hãng hàng không 5 sao. Những giải thưởng cao quý khẳng định cam kết của VIAGS - luôn là đối tác tin cậy, mang đến sự thành công, hiệu quả kinh doanh cho khách hàng trong nước và quốc tế. 
Xem thêm
Công ty TNHH MTV Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (tên viết tắt VIAGS) được thành lập ngày 01/01/2016 trên cơ sở hợp nhất 3 Xí nghiệp dịch vụ mặt đất Niags/Diags/Tiags.