NHỮNG CÁNH BAY KHÔNG MỎI ĐỒNG HÀNH CÙNG ĐẤT NƯỚC TRONG ĐẠI DỊCH

Trước tình hình dịch Covid-19 tại nước ta hiện nay, Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam - VNA đang tăng cường tối đa nguồn lực để phối hợp cùng Bộ Y tế vận chuyển nhanh nhất lực lượng, vật tư y tế đến miền Nam chống dịch.

Hiện nay số ca nhiễm trong nước vẫn đang không ngừng tăng và hết sức khó lường. Con số ca mắc mới trong vòng 24 giờ liên tục lập kỷ lục, cao nhất lên đến gần 6.000 ca. Trong đó, TP.HCM và các địa phương lân cận đang là những điểm “nóng” nhất với số ca mắc chiếm hơn 1/2 tổng số ca nhiễm của đợt dịch thứ 4.

VNA đang tăng cường tối đa nguồn lực để phối hợp cùng Bộ Y tế vận chuyển nhanh nhất lực lượng, vật tư y tế đến miền Nam chống dịch. (Ảnh: VNA).

Trước tình hình đó, cả đất nước lúc này đều đang đồng lòng hướng về miền Nam để “nối vòng tay lớn” giúp các tỉnh, thành Nam Bộ dập tắt dịch bệnh nhanh chóng, với hy vọng thành công sẽ được tạo ra như các chiến thắng ở Hải Dương, Bắc Giang, Bắc Ninh,... Tinh thần chia ngọt, sẻ bùi giữa đồng bào bốn phương được trao gửi từ những điều nhỏ nhất như trái bí, bó rau, bao gạo... cho đến sự hiệp lực của các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp... để đóng góp nguồn lực tiếp sức cho miền Nam.

Trong các lĩnh vực, ngành y tế là lực lượng đang được huy động cấp thiết, khẩn trương và đông đảo nhất do nhu cầu truy vết, xét nghiệm và điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 tăng cao. Đến nay, hơn 6.800 cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế, giảng viên và sinh viên y khoa từ khắp cả nước đã lên đường để hỗ trợ TP.HCM và các tỉnh, thành phía Nam chống dịch.

Góp phần vào hành trình tiếp sức cho đất nước, trong vai trò Hãng hàng không Quốc gia, VNA vẫn nỗ lực duy trì cầu hàng không để phục vụ hoạt động vận chuyển nguồn lực y tế, đồng thời đáp ứng nhu cầu đi lại cấp thiết và kết nối giao thương mặc dù mạng đường bay kết nối đến TP.HCM và các tỉnh, thành phía Nam đang bị hạn chế tối đa để phòng, chống dịch.
Trong gần 1 tháng qua, Hãng đã đưa hơn 1.300 chuyên gia, cán bộ, y bác sĩ, giảng viên và sinh viên ngành y từ nhiều nơi trên cả nước đi tham gia chống dịch ở các “điểm nóng” như TP.HCM, Bình Dương, Đồng Tháp,... Đội ngũ y tế được vận chuyển miễn phí toàn bộ hàng hóa đi kèm để góp phần tiếp thêm trang thiết bị, vật tư cho các vùng dịch.

Hãng đã đưa hơn 1.300 chuyên gia, cán bộ, y bác sĩ, giảng viên và sinh viên ngành y từ nhiều nơi trên cả nước đi tham gia chống dịch ở các “điểm nóng”. (Ảnh: VNA).

Cho đến hiện tại, yêu cầu đề nghị hỗ trợ vận chuyển các đoàn công tác đến miền Nam chống dịch vẫn được gửi đến VNA hằng ngày. Trước nhu cầu lớn đó, Hãng đã tăng cường bố trí sử dụng tàu bay thân rộng và tối ưu hóa tải cung ứng trên các chuyến bay trong ngày để ưu tiên vận chuyển nhanh nhất lực lượng y tế.

Tiềm lực của Hãng hàng không Quốc gia cũng được phát huy mạnh mẽ trong việc vận chuyển trang thiết bị, vật tư y tế theo đường hàng hóa, đặc biệt là vaccine phục vụ chiến dịch tiêm chủng lớn nhất trong lịch sử đất nước. Với kinh nghiệm vận chuyển hàng bằng đường hàng không dẫn đầu Việt Nam, VNA đã thực hiện gần 20 chuyến bay chở hơn 2 triệu liều vaccine từ các nước đến Việt Nam và phân phối tới các điểm nội địa. Trong đó, số vaccine theo cơ chế COVAX bằng nguồn ngân sách nhà nước được vận chuyển hoàn toàn miễn phí.

Kể từ khi dịch bùng phát đến nay, hơn 130 tấn hàng hóa là trang thiết bị, vật tư y tế như máy trợ thở, máy chụp X-quang phổi, bộ kit xét nghiệm, đồ bảo hộ, khẩu trang... cũng được Hãng hỗ trợ chi phí vận chuyển để phục vụ công tác chống dịch. Mới đây nhất, ngày 19/7 vừa qua VNA đã bố trí cấp bách các chuyến bay chở hơn 16 tấn hàng gồm 800 máy trợ thở cùng nhiều trang thiết bị y tế đến TP.HCM để tiếp sức cho thành phố đẩy lùi dịch bệnh.

Kể từ khi dịch bùng phát đến nay, hơn 130 tấn hàng hóa là trang thiết bị, vật tư y tế được Hãng hỗ trợ chi phí vận chuyển để phục vụ công tác chống dịch. (Ảnh: VNA).

Với các nỗ lực kể trên, cùng sự ủng hộ trực tiếp của Tổng công ty và người lao động vào Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19, giá trị hỗ trợ của Vietnam Airlnes cho chiến dịch phòng, chống dịch bệnh của Chính phủ đến nay ước tính hơn 100 tỷ đồng. Đây là sự nỗ lực của Hãng hàng không Quốc gia nhằm đồng hành cùng đất nước và người dân trong giai đoạn khó khăn này, mặc dù bản thân hãng cũng đang phải đối mặt với rất nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng từ đại dịch Covid-19.

Nguồn: Le Duc Anh-COMM - http://spirit.vietnamairlines.com/

Các tin khác

Sẵn sàng cho cao điểm hè VNA mở lại 7 đường bay nội địa

Sẵn sàng cho cao điểm hè VNA mở lại 7 đường bay nội địa

Để đáp đứng nhu cầu du lịch nội địa và tạo thêm sự thuận lợi cho hành khách, VNA tiếp tục nối lại 7 đường bay gồm: 6 đường bay kết nối Phú Quốc với Đà Nẵng, Vinh, Hải Phòng, Cần Thơ, Đà Lạt, Thanh Hóa và đường bay Đà Nẵng – Vinh.
Xem thêm
Cận cảnh chuyến bay thường lệ đầu tiên được mở lại sau dỡ bỏ hạn chế tần suất bay quốc tế

Cận cảnh chuyến bay thường lệ đầu tiên được mở lại sau dỡ bỏ hạn chế tần suất bay quốc tế

VNA ghi nhận chuyến bay quốc tế thường lệ đầu tiên được nối lại sau khi Việt Nam dỡ bỏ hạn chế tần suất bay quốc tế là VN675 từ Tp HCM đi Kuala Lumpur (Malaysia).
Xem thêm
VNA TĂNG THÊM GẦN 200 CHUYẾN BAY PHỤC VỤ HÀNH KHÁCH SAU KỲ NGHỈ TẾT

VNA TĂNG THÊM GẦN 200 CHUYẾN BAY PHỤC VỤ HÀNH KHÁCH SAU KỲ NGHỈ TẾT

VNA Group lên kế hoạch tăng thêm gần 200 chuyến bay, tập trung trên 14 đường bay nội địa đông khách.
Xem thêm
VIAGS HÂN HOAN CHÀO ĐÓN CHUYẾN BAY THAI SMILE AIRWAYS NHÂN NGÀY ĐẦU NĂM MỚI NHÂM DẦN 2022

VIAGS HÂN HOAN CHÀO ĐÓN CHUYẾN BAY THAI SMILE AIRWAYS NHÂN NGÀY ĐẦU NĂM MỚI NHÂM DẦN 2022

Sáng ngày 01/02/2022 (nhằm Mồng 1 Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022), VIAGS đã hân hoan chào đón và phục vụ thành công chuyến bay Thai Smile Airways khai thác chặng đi/ đến Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất Việt Nam (hành trình BKK – SGN – BKK).
Xem thêm
CHÚC MỪNG NĂM MỚI NHÂM DẦN 2022

CHÚC MỪNG NĂM MỚI NHÂM DẦN 2022

Cầu chúc năm mới mang đến Quý khách hàng cùng gia đình hơi ấm của tình yêu và những điều tốt đẹp nhất. 
Xem thêm
Công ty TNHH MTV Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (tên viết tắt VIAGS) được thành lập ngày 01/01/2016 trên cơ sở hợp nhất 3 Xí nghiệp dịch vụ mặt đất Niags/Diags/Tiags.