Hãng hàng không tư nhân lớn nhất Myanmar sắp có mặt tại Việt Nam

Từ 16/9 tới, hãng hàng không Myanmar Airways International sẽ bắt đầu khai thác chuyến bay đầu tiên đến Việt Nam.

Hãng hàng không Myanmar Airways International (MAI) sẽ bắt đầu khai thác các chuyến bay thẳng đến Việt Nam. Đường bay Yangon - Nội Bài được Myanmar Airways International khai thác với tần suất 2 chuyến bay khứ hồi mỗi tuần vào thứ Hai và thứ Sáu, bắt đầu từ 16/9 tới.

Ngay sau đó, từ 22/9, hãng sẽ tiếp tục khai thác đường bay Yagon - Nội Bài với tần suất 1 chuyến bay khứ hồi mỗi tuần vào thứ Năm. Tất cả các chuyến bay được hãng khai thác bằng máy bay Airbus A320.

Trước đó, từ 7/8/2022, Myanmar Airways International đã chỉ định SKYPAC AVIATION là Tổng đại lý bán hàng và dịch vụ hành khách và hàng hóa (GSSA) tại thị trường Việt Nam. Đây được coi là bước đi quan trọng để doanh nghiệp hàng không tư nhân lớn nhất Myanmar này gia nhập thị trường Việt.

Myanmar Airways International sẽ bắt đầu khai thác chuyến bay đầu tiên đến Việt Nam. 

Myanmar Airways International được thành lập vào năm 1993, là một hãng hàng không quốc tế hoạt động tại Myanmar.

Từ khi thành lập, hãng liên tục hợp tác với các đối tác quan trọng để tăng cường khả năng đi lại bằng đường hàng không của người dân và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế xã hội chung của đất nước.

Myanmar Airways International là hãng hàng không đầu tiên ở Myanmar đạt được Chứng chỉ của Chương trình đánh giá an toàn khai thác của IATA (IOSA) đồng thời cũng là hãng hàng không được vinh danh là “Doanh nghiệp ASEAN được ngưỡng mộ nhất” tại Myanmar trong hạng mục Giải thưởng Kinh Doanh ở ASEAN 2014 do Hội đồng Tư vấn kinh doanh ASEAN (ASEAN-BAC) tổ chức.

Trong đại dịch, Myanmar Airways International đã được công nhận bởi các tổ chức quan trọng của chính phủ và trong ngành hàng không, bao gồm cả sự công nhận từ Bộ phận Bảo hộ Công dân ở nước ngoài của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho việc duy trì khai thác các chuyến bay liên tục giữa cả hai quốc gia.

Đồng thời được vinh danh là Hãng hàng không của năm 2022 tại Giải thưởng Sân bay Incheon lần thứ 6 bởi Sân bay Quốc tế Incheon - Seoul, một trong top 10 sân bay hàng đầu thế giới theo Skytrax.

SKYPAC AVIATION là thành viên của mạng lưới Sky Pacific hoạt động với tư cách là Tổng Đại lý Bán hàng & Dịch vụ (GSSA) với trọng tâm là đại diện cho lợi ích của các Hãng hàng không ở các quốc gia khác nhau trên toàn thế giới. Có trụ sở chính tại Bangkok, Thái Lan, Sky Pacific đã mở rộng và trở thành một công ty chủ chốt tại châu Á trong ngành phân phối và logistics cho hàng không, cung cấp các dịch vụ như tiếp thị và bán hàng cho cả hành khách và hàng hóa, đặt giữ chỗ, dịch vụ về tài chính và cập nhật giá cước cho các hãng hàng không.

Theo Báo Giao thông

Các tin khác

HÃNG HÀNG KHÔNG CHINA EASTERN TĂNG KHẢ NĂNG KHAI THÁC ĐẾN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

HÃNG HÀNG KHÔNG CHINA EASTERN TĂNG KHẢ NĂNG KHAI THÁC ĐẾN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Rạng sáng ngày 04/04/2023, Công ty TNHH MTV Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (VIAGS) tổ chức phục vụ chào mừng chuyến bay của Hãng hàng không China Eastern Airlines (MU) khai thác tàu bay A330 trên hành trình Thượng Hải - Hồ Chí Minh - Thượng Hải.
Xem thêm
CHÀO ĐÓN HÃNG HÀNG KHÔNG AIR CHINA KHAI THÁC LẠI ĐƯỜNG BAY BẮC KINH - THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

CHÀO ĐÓN HÃNG HÀNG KHÔNG AIR CHINA KHAI THÁC LẠI ĐƯỜNG BAY BẮC KINH - THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Rạng sáng ngày 27/03/2023, sau thời gian ngừng khai thác vì Covid-19, Hãng hàng không Air China (CA) đã thực hiện chuyến bay thường lệ đầu tiên kết nối Bắc Kinh đến thành phố Hồ Chí Minh.

Việc khai thác lại đường bay quan trọng nối thủ đô Bắc Kinh – Trung Quốc với Thành phố Hồ Chí Minh – Việt Nam có ý nghĩa quan trọng trong việc xúc tiến hàng không và du lịch giữa hai nước, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình phục hồi du lịch, thương mại và đầu tư giữa hai quốc gia hậu Covid-19.

Xem thêm
VIAGS VINH DỰ ĐẠT CHỨNG NHẬN TIÊU CHUẨN 5 SAO VỀ ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM TẠI PHÒNG KHÁCH BÔNG SEN (CẢNG HÀNG KHÔNG QUỐC TẾ ĐÀ NẴNG)

VIAGS VINH DỰ ĐẠT CHỨNG NHẬN TIÊU CHUẨN 5 SAO VỀ ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM TẠI PHÒNG KHÁCH BÔNG SEN (CẢNG HÀNG KHÔNG QUỐC TẾ ĐÀ NẴNG)

Tại Hội nghị đánh giá công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2022 và phương hướng hoạt động năm 2023 do Uỷ ban nhân dân thành phố Đà Nẵng tổ chức tháng 1/2023 vừa qua, VIAGS vinh dự đón nhận Chứng nhận tiêu chuẩn 5 sao về đảm bảo an toàn thực phẩm tại Phòng khách Bông Sen - Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng.

Xem thêm
Công ty TNHH MTV Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (tên viết tắt VIAGS) được thành lập ngày 01/01/2016 trên cơ sở hợp nhất 3 Xí nghiệp dịch vụ mặt đất Niags/Diags/Tiags.